On trong tiếng Anh là gì

On trong tiếng Anh là gì

Cách dùng IN  ON  ATthường hay gây nhiều nhầm lẫn cho người mới học. Để nắm chắc cách dùng 3 giới từ này thì hãy dành khoảng 10 phút để học và luyện tập cùng Elight trong bài hôm nay nhé.

  • Giới từ trong tiếng Anh, toàn bộ cách dùng, ví dụ và bài tập
  • Tổng hợp các thì trong tiếng Anh đầy đủ nhất

MỤC LỤC                                    Ẩn                  Cách dùng In  On  At  Giới từ In chỉ địa điểm  Giới từ In chỉ thời gian  Giới từ On chỉ địa điểm  Giới từ On chỉ thời gian  Giới từ At chỉ địa điểm  Giới từ At chỉ thời gian  Bài tập giới từ In  On  At

Cách dùng In  On  At

In On – At được sử dụng lần lượt trong việc bộc lộ khoảng chừng thời hạn : chung chung khá bao quát đơn cử. Như vậy, mỗi loại giới từ sẽ được dùng với những phương pháp khác nhau. Cụ thể :Hành tinh giới từ: Cách dùng In - On - At Hành tinh giới từ: Cách dùng In On At

Giới từ In chỉ địa điểm

Sách Tiếng Anh Cơ Bản là bộ học liệu độc quyền do Elight xây dựng, cung cấp đầy đủ kiến thức nền tảng tiếng Anh bao gồm Phát Âm, Từ Vựng, Ngữ Pháp và lộ trình ôn luyện bài bản 4 kỹ năng Nghe, Nói, Đọc Viết.

Bộ sách này dành cho:

Học viên cần học vững chắc nền tảng tiếng Anh, phù hợp với mọi lứa tuổi.

Học sinh, sinh viên cần tài liệu, lộ trình tỉ mỉ để ôn thi cuối kỳ, các kì thi quốc gia, TOEIC, B1

Học viên cần khắc phục điểm yếu về nghe nói, từ vựng, phản xạ giao tiếp Tiếng Anh.

TỚI NHÀ SÁCH

In sẽ dùng cho các địa điểm chung chung như khu vực, quốc gia, thành phố mang tính bao quát lớn, ví dụ:

Bạn đang đọc: On trong tiếng Anh là gì

  • In Hanoi
  • In London
  • In Vietnam
  • In China
  • In Asia

Giới từ In chỉ thời gian

In là cụm từ được dùng kèm với những cụm từ chỉ thời hạn để nói về một khoảng chừng chung chung thiên niên kỷ, thập kỷ, trong năm, trong tháng, trong tuần, trong ngày, Ví dụ như :

  • In Winter, in Sring
  • In the 21th century
  • In the 90s
  • In 2020
  • In July, in March
  • In three weeks
  • In the morning, in the afternoon

Giới từ On chỉ địa điểm

Giới từ on sẽ dùng những khu vực đơn cử hơn, ví dụ như :

  • On Doan Ke Thien Street, on Tran Hung Dao Street
  • On a bus, On a train, On a plane, On a ship

Giới từ On chỉ thời gian

Giới từ on chỉ những khoảng chừng thời hạn đơn cử hơn in ; như thể những thứ trong tuần, ngày tháng đơn cử và vào những dịp nghỉ lễ đơn cử có chứa từ day. Ví dụ :

  • On Monday, on Sunday
  • On June 15th
  • On Valentines day, On Labor Day, on Christmas Day

Giới từ At chỉ địa điểm

Giới từ at sẽ chỉ những khu vực đúng mực, có địa chỉ đơn cử. Ví dụ :

  • At 169 Doan Ket Thien, At 98 Tran Hung Dao
  • At home, at work, at university

Giới từ At chỉ thời gian

Đây là giới từ được sử dụng thông dụng để chỉ một mốc thời hạn đơn cử. Vì vậy, nó thường chỉ : giờ đúng mực, một dịp đặc biệt quan trọng không chứa từ day ; hoặc dùng với những từ chứa time và moment. Ví dụ :

  • At 6 a.m, at 8 oclock
  • At dawn (vào lúc bình minh); At sunrise (lúc mặt trời mọc); At midnight (vào lúc trời tối), At lunch (vào buổi trưa).
  • At Christmas, at Mid  Autumn Festival
  • At the moment
  • At that time

Bài tập giới từ In  On  At

1. She often wakes up _______ sunrise .A. in B. on C. at2. I like studying_______ New Years Day .A. in B. on C. at3. I was born_______ 1996 .A. in B. on C. at4. The party is _______ June 15 th .

A. in    B. on     C. at

5. He will meet his family _______ Christmas .A. in B. on C. at6. She arrived here _______ 8 oclock .A. in B. on C. at7. I have to go to school _______ Thursday .A. in B. on C. at8. Her family will go to the beach ________ this summer .A. in B. on C. at9. I was born ________ the 18 th of March in 1998 .A. in B. on C. at10. ShouldIcallhim_______homeor _______work ?A. in / at B. in / in C. at / at

Đáp án:

1. C       2. B      3. A      4. B      5. C

6. C 7. B 8. A 9. B 10. C

Sách Tiếng Anh Cơ Bản là bộ học liệu độc quyền do Elight xây dựng, cung cấp đầy đủ kiến thức nền tảng tiếng Anh bao gồm Phát Âm, Từ Vựng, Ngữ Pháp và lộ trình ôn luyện bài bản 4 kỹ năng Nghe, Nói, Đọc Viết.

Bộ sách này dành cho:

Học viên cần học vững chắc nền tảng tiếng Anh, phù hợp với mọi lứa tuổi.

Học sinh, sinh viên cần tài liệu, lộ trình tỉ mỉ để ôn thi cuối kỳ, các kì thi quốc gia, TOEIC, B1

Học viên cần khắc phục điểm yếu về nghe nói, từ vựng, phản xạ giao tiếp Tiếng Anh.

TỚI NHÀ SÁCH

Cách dùng In on at cũng không quá khó đúng không ? Để bảo vệ nắm vững cách dùng của 3 giới từ này bạn nên ghi chép lại và rèn luyện với những bài tập những này để sử dụng chúng hàng ngày. Đừng quên rèn luyện và học tiếng Anh qua những video có ích mỗi ngày cùng Elight nhé .

Sự kiệnSự kiện ​Giảm 25% sách TACB Địa điểm  ​ Elight Book,  số 22 khu TT nhà hát Chèo Việt Nam, ngõ 169 Doãn Kế Thiện,Mai Dịch, Cầu Giấy,Hà Nội-100000 Bắt đầu  31/07/2019Kết thúc  31/08/2019Mô tả  Giảm giá 25% bộ sách tiếng Anh cơ bản của Elight Learning English chỉ còn 350.000đGiá VND  350000
Buy Tickets

admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.