Cách dùng IN ON AT trong tiếng Anh chuẩn nhất, kèm bài tập và đáp án!

Cách dùng IN ON AT trong tiếng Anh chuẩn nhất, kèm bài tập và đáp án!

4.8 / 5 – ( 21 bầu chọn )

Cách dùng IN – ON – AT thường hay gây nhiều nhầm lẫn cho người mới học. Để nắm chắc cách dùng 3 giới từ này thì hãy dành khoảng 10 phút để học và luyện tập cùng Elight trong bài hôm nay nhé.

Cách dùng In – On – At

“ In – On – At ” được sử dụng lần lượt trong việc bộc lộ khoảng chừng thời hạn : chung chung – khá bao quát – đơn cử. Như vậy, mỗi loại giới từ sẽ được dùng với những phương pháp khác nhau. Cụ thể :
Hành tinh giới từ: Cách dùng In - On - At

Giới từ “ In ” chỉ khu vực

https://w.ladicdn.com/s550x350/5bd1678dbdf91d3ecbc6cb18/anh-ctw-pre-school-sach-06-20191008091927.png

Sách Tiếng Anh Cơ Bản là bộ học liệu độc quyền do Elight xây dựng, cung cấp đầy đủ kiến thức nền tảng tiếng Anh bao gồm Phát Âm, Từ Vựng, Ngữ Pháp và lộ trình ôn luyện bài bản 4 kỹ năng Nghe, Nói, Đọc Viết.

Bộ sách này dành cho :
☀ Học viên cần học vững chãi nền tảng tiếng Anh, tương thích với mọi lứa tuổi .
☀ Học sinh, sinh viên cần tài liệu, lộ trình tỉ mỉ để ôn thi cuối kỳ, những kì thi vương quốc, TOEIC, B1 …
☀ Học viên cần khắc phục điểm yếu về nghe nói, từ vựng, phản xạ tiếp xúc Tiếng Anh .

TỚI NHÀ SÁCH

“ In ” sẽ dùng cho những khu vực chung chung như khu vực, vương quốc, thành phố … mang tính bao quát lớn, ví dụ :

  • In Hanoi
  • In London
  • In Vietnam
  • In China
  • In Asia

Giới từ “In” chỉ thời gian

“ In ” là cụm từ được dùng kèm với những cụm từ chỉ thời hạn để nói về một khoảng chừng chung chung thiên niên kỷ, thập kỷ, trong năm, trong tháng, trong tuần, trong ngày, … Ví dụ như :

  • In Winter, in Sring
  • In the 21thcentury
  • In the 90 ’ s
  • In 2020
  • In July, in March
  • In three weeks
  • In the morning, in the afternoon

Giới từ “ On ” chỉ khu vực

Giới từ “ on ” sẽ dùng những khu vực đơn cử hơn, ví dụ như :

  • On Doan Ke Thien Street, on Tran Hung Dao Street
  • On a bus, On a train, On a plane, On a ship

Giới từ “On” chỉ thời gian

Giới từ “ on ” chỉ những khoảng chừng thời hạn đơn cử hơn “ in ” ; như thể những thứ trong tuần, ngày tháng đơn cử và vào những đợt nghỉ lễ đơn cử có chứa từ “ day ”. Ví dụ :

  • On Monday, on Sunday
  • On June 15th
  • On Valentine’s day, On Labor Day, on Christmas Day

Giới từ “ At ” chỉ khu vực

Giới từ “ at ” sẽ chỉ những khu vực đúng mực, có địa chỉ đơn cử. Ví dụ :

  • At 169 Doan Ket Thien, At 98 Tran Hung Dao
  • At home, at work, at university

Giới từ “At” chỉ thời gian

Đây là giới từ được sử dụng phổ cập để chỉ một mốc thời hạn đơn cử. Vì vậy, nó thường chỉ : giờ đúng chuẩn, một dịp đặc biệt quan trọng không chứa từ “ day ” ; hoặc dùng với những từ chứa “ time ” và “ moment ”. Ví dụ :

  • At 6 a. m, at 8 o’clock
  • At dawn ( vào lúc bình minh ) ; At sunrise ( lúc mặt trời mọc ) ; At midnight ( vào lúc trời tối ), At lunch ( vào buổi trưa ) .
  • At Christmas, at Mid – Autumn Festival
  • At the moment
  • At that time

Bài tập giới từ In – On – At

1. She often wakes up _______ sunrise .
A. in B. on C. at
2. I like studying _______ New Year’s Day .
A. in B. on C. at
3. I was born _______ 1996 .
A. in B. on C. at

4. The party is _______ June 15th.

Xem thêm: Get on là gì

A. in B. on C. at
5. He will meet his family _______ Christmas .
A. in B. on C. at
6. She arrived here _______ 8 o’clock .
A. in B. on C. at
7. I have to go to school _______ Thursday .
A. in B. on C. at
8. Her family will go to the beach ________ this summer .
A. in B. on C. at
9. I was born ________ the 18 th of March in 1998 .
A. in B. on C. at
10. Should I call him _______ home or _______ work ?
A. in / at B. in / in C. at / at

Đáp án:

1. C 2. B 3. A 4. B 5. C
6. C 7. B 8. A 9. B 10. C

Sách Tiếng Anh Cơ Bản là bộ học liệu độc quyền do Elight xây dựng, cung cấp đầy đủ kiến thức nền tảng tiếng Anh bao gồm Phát Âm, Từ Vựng, Ngữ Pháp và lộ trình ôn luyện bài bản 4 kỹ năng Nghe, Nói, Đọc Viết.

Bộ sách này dành cho :
☀ Học viên cần học vững chãi nền tảng tiếng Anh, tương thích với mọi lứa tuổi .
☀ Học sinh, sinh viên cần tài liệu, lộ trình tỉ mỉ để ôn thi cuối kỳ, những kì thi vương quốc, TOEIC, B1 …
☀ Học viên cần khắc phục điểm yếu về nghe nói, từ vựng, phản xạ tiếp xúc Tiếng Anh .

TỚI NHÀ SÁCH

Cách dùng “ In – on – at ” cũng không quá khó đúng không ? Để bảo vệ nắm vững cách dùng của 3 giới từ này bạn nên ghi chép lại và rèn luyện với những bài tập những này để sử dụng chúng hàng ngày. Đừng quên rèn luyện và học tiếng Anh qua những video có ích mỗi ngày cùng Elight nhé .
Sự kiệnSự kiện

​Giảm 25 % sách TACB

Địa điểm

Elight Book,

số 22 khu TT nhà hát Chèo Nước Ta, ngõ 169 Doãn Kế Thiện,Mai Dịch, CG cầu giấy,TP.HN-100000

Bắt đầu

31/07/2019

Kết thúc

31/08/2019

Mô tả

Giảm giá 25 % bộ sách tiếng Anh cơ bản của Elight Learning English chỉ còn 350.000 đ

Giá

VND

350000
Buy Tickets

admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *